h2-img-3

Inulifecoaching

Coach là gì?

Theo như định nghĩa chính xác của Liên đoàn Huấn luyện viên Quốc tế, coach có thể hiểu là sự kèm cặp, huấn luyện giữa một người chuyên gia với khách hàng. Trong đó, những người coach sẽ chủ yếu làm nhiệm vụ tạo cảm hứng, tạo động lực tối đa cho khách hàng để họ có thể tiến tới những mục tiêu của riêng mình một cách hiệu quả hơn.

Một cách hiểu khác đơn giản hơn về coach là gì? Đó là những người làm nhiệm vụ khơi gợi, sáng tạo những phương pháp nhằm truyền cảm hứng tối đa cho khách hàng trong công việc sao cho khách hàng có thể đạt được mục đích cuối cùng của mình.

Inulifecoaching

Tại sao phải trở thành coach?

Có rất nhiều lĩnh vực cần có sự tham gia của coach. Do đó, có thể hiểu được, nhiệm cụ của một người coach chủ yếu sẽ là:

  • Giúp khách hàng khám phá, xác định rõ xem mình muốn gì trong cuộc sống
  • Đưa ra những giải pháp giúp khách hàng có thể tự tìm hiểu, khám phá, nâng cao nhận thức về chính bản thân khách hàng.
  • Sáng tạo những cách thức, phương pháp khác nhau để giúp cho khách hàng có thể chia sẻ được cảm xúc, suy nghĩ thật sự của mình.
  • Lên kế hoạch đồng hành cùng khách hàng trong việc thực hiện mục tiêu cá nhân
  • Đưa lại cho khách hàng các phản hồi nhất định để có thể giúp bạn thực hiện những mục đích của mình một cách tốt hơn.
  • Tạo động lực, đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình thực hiện mục tiêu của riêng mình.
img-1
img-2

Inulifecoaching

Những lợi ích khi trở thành coach

Và nếu như bạn đã quyết định lựa chọn coach để giúp mình có thể có thêm được động lực trong công việc. Bạn sẽ nhận lại cho mình được những lợi ích rất lớn như sau:

  • Nếu lựa chọn coach để giúp đỡ bản thân hoàn thành mục tiêu của riêng mình. Bạn sẽ có được cho bản thân một môi trường thật sự yên tĩnh; giúp bạn tập trung 100% sức lực vào những mục tiêu cá nhân. Từ không gian đó, bạn có thể đưa ra được những sự lựa chọn chính xác nhất xuất phát từ mong muốn thực sự của bản thân.
  • Bạn sẽ có được một sự thoải mái nhất định để chia sẻ thẳng thắn những suy nghĩ, tâm tư; tình cảm của bản thân để giúp mình bớt áp lực hơn trong việc thực hiện mục tiêu cá nhân.
  • Một người coach đôi khi cũng giống như một người bạn tri kỉ với bạn. Coach sẽ giúp bạn đưa ra những giải pháp để tháo gỡ những vấn đề mà bạn đang gặp phải. Từ đó, bạn sẽ có thể đi nhanh hơn để tới với mục tiêu cuối cùng của mình.
  • Với những người coach bên cạnh, bạn hoàn toàn không phải đi một mình để đến với thành công. Coach sẽ là người hỗ trợ, động viên bạn mọi lúc; mọi nơi. Kể cả bạn có không hoàn thành được mục tiêu thì người coach cũng vẫn sẽ bên cạnh bạn để có thể biến thất bại thành kinh nghiệm.

Bạn mong muốn phát triển bản thân, nâng tầm kiến thức, trở thành một người coach để có thể coaching cho nhiều người, hãy nhấp vào đăng ký để được tư vấn.

\ \ \ \ \ \ \ \ \

Nội dung khoá học

Nội dung coaching dựa trên bản khai vấn của bạn