Trải nghiệm nghề

Chọn cho mình một nghề nghĩa là chọn cho mình một tương lai, đây chính là một trong những lựa chọn quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người.

Việc lựa chọn nghề nghiệp luôn là vấn đề đau đầu. Để biết bản thân mình thật sự phù hợp với ngành nghề nào không có cách nào khác ngoài việc bản thân mình phải là người trải nghiệm.

Nghề ở đây không chỉ giới hạn các ngành đào tạo tại các trường Đại học. Nghề ở đây là bất cứ công việc nào bạn có thể làm việc, kiếm thu nhập từ đó như make-up, nail, spa,…

Các bạn nhỏ ở nước ngoài được định hướng nghề nghiệp từ rất sớm. Việc định hướng nghề nghiệp không xác định cụ thể công việc và con người bạn nhỏ sẽ trở thành trong tương lai mà chỉ ra ngành nghề bạn cảm thấy hứng thú và muốn dành thời gian để tìm hiểu chuyên sâu. Việc này giúp các bạn nhỏ có mục tiêu học tập từ sớm và trở thành động lực cố gắng trong suốt quá trình phát triển của trẻ.

Tuy nhiên, ở Việt Nam, công tác hướng nghiệp còn bị đánh giá thấp và chưa được chú ý đúng mức. Nhiều bạn trẻ đăng kí học đại học theo hướng dẫn của cha mẹ, rủ rê của bạn bè, xu hướng của xã hội mà không biết mình thực sự muốn gì, giỏi gì, để đến khi học vài năm mới nhận ra đây hoàn toàn không phải ngành nghề mình yêu thích. Vấn đề nằm ở sự khác biệt giữa hình dung, kì vọng về nghề nghiệp của bạn với thực tế công việc. Vậy nên các cơ hội trải nghiệm nghề nghiệp trước khi lựa chọn ngành nghề là vô cùng quý giá, có thể thay đổi hoàn toàn định hướng sự nghiệp của bạn.

Tại INULIFECOACHING, chúng tôi tổ chức các chương trình TRẢI NGHIỆM NGHỀ để giúp các bạn trẻ có cơ hội tiếp cận với các ngành nghề trước khi ra quyết định học tập, gắn bó lâu dài.

Để lại bình luận